Trắc Nghiệm Chuyên Đề Từ Vựng Tiếng Anh

  1. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 281:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    The student took that course ________ he could improve his English.
    • A. in order to
    • B. though
    • C. so that
    • D. unless
    Đáp án C
    Câu này dịch như sau: Cậu học sinh đã tham gia khóa học đó để anh ta có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của anh ta.
    Mệnh đề trước và mệnh đề sau mang nghĩa tương đồng => nối nhau bằng so that.
     
  2. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 282:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Many people and organizations have been making every possible effort in order to save ________ species.
    • A. endangered
    • B. dangerous
    • C. fearful
    • D. threatening
    Đáp án A
    A. Có nguy cơ tuyệt chủng
    B. Nguy hiểm
    C. Sợ hãi
    D. Đe dọa
    Câu này dịch như sau: Nhiều người và tổ chức đang cố gắng mọi thứ có thể để cứu những giống loài có nguy cơ bị tuyệt chủng.
     
  3. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 283:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    _______ non-verbal language is _______ important aspect of interpersonal communication.
    • A. θ/an
    • B. A/ the
    • C. The/θ
    • D. The/a
    Đáp án A
    Câu này dịch như sau: Ngôn ngữ phi ngôn từ là một lĩnh vực quan trọng trong giao tiếp giữa cá nhân.
    Với non-verbal language không có mạo từ vì đây là một tập hợp rộng lớn, duy nhất, không dùng mạo từ.
    Với important aspect dùng mạo từ không xác định vì đây là một danh từ chung bổ nghĩa cho chủ ngữ.
     
  4. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 284:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    As it was getting late, the boys decided to _______ the campfire and crept into their sleeping bags.
    • A. put up
    • B. put off
    • C. put out
    • D. put on
    Đáp án C
    A. Xây dựng, đề cử
    B. Trì hoãn, cởi (quần áo)
    C. Dập tắt
    D. Mặc vào, thêm vào
    Câu này dịch là: Vì đã muộn rồi, những cậu con trai quyết định tắt lửa trại và chui vào túi ngủ của chúng.
     
  5. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 285:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    _______ is the study of the Earth's physical features and the people, plants, and animals that live in different regions of the world.
    • A. Science
    • B. Geography
    • C. History
    • D. Technology
    Đáp án B
    A. Khoa học
    B. Địa lí
    C. Lịch sử
    D. Công nghệ
    Câu này dịch như sau: Địa lí là môn ngành nghiên cứu những sự vật vật lí trên Trái Đất và con người, cây cối, động vật sống ở những khu vực khác nhau trên Thế Giới.
     
  6. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 286:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word (s) in each of the following questions.
    Adverse reviews in the press may greatly change the prospects of a product.
    • A. Additional
    • B. Favourable
    • C. Sensible
    • D. Encouraging
    Đáp án B
    Adverse: ngược, không thuận, đối địch, chống đối
    Trái nghĩa là Favourable: tỏ ý tán thành, thuận
    Dịch: Những nhận xét bất lợi trên báo chí có thể thay đổi triển vọng của một sản phẩm rất nhiều.
     
  7. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 287:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word (s) in each of the following questions.
    Corn, domesticated by the American Indians, was brought to Europe by Columbus.
    • A. cultivated
    • B. trained
    • C. implanted
    • D. reared
    Đáp án A
    Domesticated: được thuần hoá
    Đồng nghĩa là cultivated: canh tác, trồng trọt, trau dồi
    - Train: huấn luyện
    - Implant: ghi khắc vào tâm trí, in sâu vào tâm trí
    - Reared: trồng trọt
    Dịch: Ngô, thuần hóa bởi người da đỏ Mỹ, được Columbus mang đến châu Âu.
     
  8. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 288:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word (s) in each of the following questions.
    Suddenly, it began to rain heavily, so all the summer hikers got drenched all over.
    • A. refreshed
    • B. completely wet
    • C. very tired
    • D. cleansed
    Đáp án B
    Drenched: ướt sũng
    Đồng nghĩa là completely wet: ướt hoàn toàn
    - Refreshed: làm mới, làm khoẻ khoắn
    - Very tired: rất mệt mỏi
    - Cleansed: sạch hoàn toàn
    Dịch: Đột nhiên, trời bắt đầu mưa nặng nề, vì vậy tất cả những người đi bộ đường dài vào mùa hè đều ướt sũng khắp nơi.
     
  9. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 289:
    Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    She __________ till the early hours listening to pop music.
    • A. took me up
    • B. kept me up
    • C. caught me up
    • D. held me up
    Đáp án B
    - take somebody up: giúp đỡ ai, nhận ai làm người mình dìu dắt
    - keep somebody up: làm ai thức khuya
    - catch somebody up: đuổi kịp ai
    - hold somebody (something) up: đưa ra làm ví dụ
    Dịch: Cô ấy đã khiến tôi thức khuya đến tận sáng để nghe nhạc pop.
     
  10. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 290:
    Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Tuition fee must be paid ____________ before or on the due date.
    • A. neither
    • B. also
    • C. not only
    • D. either
    Đáp án D
    Cấu trúc either…or…: không thế này… phải thế này (1 trong 2)
    Học phí phải được thanh toán trước hoặc vào ngày đến hạn.