Việc giáo dục giới tính cho trẻ em trong gia đình - Nguyễn Thị Tố Quyên

 1. Tác giả: LTTK CTV07
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  luyen-thi-thu-khoa-vn-hinh-ghi-tieu-de.png

  Việc giáo dục giới tính cho trẻ em trong gia đình

  Nguyễn Thị Tố Quyên

  LTTK Education xin gửi đến quý bạn đọc tuyển chọn tài liệu Vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ em trong gia đình do tác giả Nguyễn Thị Tố Quyên biên soạn, bản quyền thuộc Viện Xã hội học (Website: www.ios.org.vn), được chúng tôi sưu tầm từ Internet.

  Trích dẫn tài liệu:

  Cha mẹ giáo dục cho con cái vấn đề giới tính phải hết sức tế nhị, nghiêm túc giảng giải cho con những điều cần hiểu biết. Người cha thường tâm sự với con trai và mẹ tâm sự với con gái, nhắc nhở chúng phải biết giữ gìn vệ sinh để đảm bảo sức khỏe. Nhất là đối với con gái và ở độ tuổi dậy thì, người mẹ phải tâm sự trao đổi với con nhiều hơn, nói cho con hiểu thế nào là bạn khác giới, giới hạn của tình bạn, hiện tượng kinh nguyệt, tuổi tốt nhất cho lần có thai đầu tiên, những dấu hiệu có thai để con cái có thể tránh được những điều xấu có thể xảy ra trong cuộc sống.

  Trao đổi với con cái những kiến thức về giới và giới tính là rất quan trọng. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên bỏ mặc con cái. Giáo dục cũng phải tùy vào lứa tuổi, hoàn cảnh cụ thể mà lựa chọn mức độ khác nhau để trao đổi cho phù hợp với con cái. Có thể nói, giáo dục giới tính cho con cái của các bậc cha mẹ hiện nay chưa cao lắm. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả của giáo dục giới tính trong gia đình, các cơ quan đoàn thể cần có chính sách phương pháp tuyên truyền sâu rộng góp phần nâng cao kiến thức cho các bậc cha mẹ về lĩnh vực này. Có như vậy mới hy vọng giáo dục giới và giới tính không còn gặp khó khăn và khúc mắc như hiện nay mà sẽ trở thành một nội dung giáo dục rộng rãi.

  luyen-thi-thu-khoa-vn-giao-duc-gioi-tinh-o-tre-em-quote.png

  Tài liệu gồm 7 trang được tác giả viết về những định nghĩa và tầm quan trọng của giới tính & giáo dục giới tính đối với trẻ em trong gia đình ở nước ta. Việc quan tâm và giáo dục con cái sẽ có ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ trong quan hệ bạn khác giới. Phương pháp tâm sự với con là phương pháp tích cực nhất trong giáo dục giới và giới tính cho con cái. Tâm sự với con giúp cho giữa con và cha mẹ hiểu nhau hơn. Với cách này, họ giúp con hiểu được những điều riêng tư thầm kín. Những câu chuyện về giáo dục giới tính với nhiều gia đình Việt Nam vẫn được xem là đề tài “tế nhị” ít được đề cập đến trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, không khó để các em đang độ “tuổi ăn tuổi lớn” tiếp xúc được với nguồn thông tin này, đáng lo ngại là chính sự e dè của một số bộ phận người lớn, không trang bị kiến thức cho con em mình đã khiến trẻ khép kín, không muốn chia sẻ và đi “lệch hướng” trong nhận thức.

  Ngại ngùng khi chia sẻ, tâm lý khép kín trước những vấn đề “tế nhị” của người lớn đã khiến nhiều trẻ tự mày mò tìm hiểu, song đối với vấn đề sức khỏe sinh sản, giới tính, việc “tự học” của những trí tuệ còn non nớt đôi khi lại trở nên sai lệch. Theo quy luật tự nhiên, bước vào độ tuổi dậy thì, các em có xu hướng độc lập trong suy nghĩ và hành động, muốn được coi và được đối xử như người lớn, nhưng trong suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ, các em vẫn là những đứa trẻ, sự khác biệt trong suy nghĩ, sự xa cách trong tâm lí cùng vô số mối quan tâm thường nhật vô hình chung đã làm khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày càng xa.

  Mời các bạn đọc tại đây:

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪


  Link tải tài liệu:

  LINK TẢI TÀI LIỆU

  Hi vọng tài liệu này mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn đọc nhé. Chúc quý bạn đọc thành công! Bạn vui lòng xem tài liệu trực tuyến tại đây và chúng tôi cung cấp tính năng tải về nhằm phục vụ việc đọc offline tốt hơn nhé!