Đề thi thử Ngữ Văn 11 THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi thử Ngữ Văn 11 THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1

  Với quyết định mở rộng nội dung đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn đến nội dung chương trình Ngữ Văn 10, 11, thì việc tổ chức các kỳ thi thử Ngữ Văn ngay từ khi các em còn đang là học sinh khối lớp 10 và 11 là việc cần thiết, để các em có sự chuẩn bị và rèn luyện lâu dài cho kỳ thi Ngữ Văn quan trọng phía trước, có quyết định lớn trong việc định hướng tương lai của các em.

  Tuy nhiên, LTTK Tez nhận thấy, hiện các kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn tại các trường dành cho học sinh khối 11 hiện nay là chưa nhiều, và các em sẽ khó khi tìm kiếm các đề thi thử Ngữ Văn 11. Do đó, LTTK Tez đã tổng hợp và chia sẻ đến các em nội dung đề thi thử Ngữ Văn 11 THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1, đề gồm 01 trang, thời gian làm bài 120 phút, đề thi có hướng dẫn làm bài.

  Trích dẫn đề thi thử Ngữ Văn 11 THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1:
  + Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ về vấn đề hư danh của một bộ phận giới trẻ ngày nay.
  + Sau khi nhận được bát cháo hành từ tay thị Nở, Chí Phèo bảo với thị: “ – Hay là mình sang đây ở với tớ một nhà cho vui” (Chí Phèo – Nam Cao, Ngữ văn 11, tập 1, NXB Giáo dục, 2014, tr.151). Cảm nhận của anh/chị về ý nghĩa của câu nói trên.
  + Chỉ ra và nêu tác dụng của 01 biện pháp tu từ được sử dụng trong văn bản.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪