I. VẬT LIỆU VÀ CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT 1. Chuẩn bị Tranh ảnh của một số giống gà: Gà Hồ, gà Mía, gà Lơgo, gà Plymut, gà Ri. II/ QUY TRÌNH THỰC HÀNH 1. Nhận biết ngoại hình qua hình dáng toàn thân + Loại hình sản xuất trứng: thể hình dài + Loại hình sản xuất thịt: thể hình ngắn Nhận xét ngoại hình + Hình a: mào đơn ở gà Ri + Hình b: mào hình hạt đậu ở gà Hồ + Hình c: chân gà Hồ to, thấp, chân có 3 hàng vẩy. + Hình d: chân gà Đông Cảo cao, to, xù xì nhiều 2. Nhận biết ngoại hình qua màu sắc lông da Gà plymut sắc lông màu vần đen giống lông cú. Gà lơgo sắc lông màu trắng. Gà ác lông trắng da đen. Gà ri da vàng hoặc vàng trắng, lông pha tạp 3. Nhận biết ngoại hình qua các đặc điểm nội bật như: mào, tích, tai, chân,… III. THỰC HÀNH IV. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ